Top Công Cụ Nghiên Cứu Miễn Phí Tốt Nhất Dành Cho Marketer

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Những công cụ này đã giúp mình RẤT HIỆU QUẢ trong việc phân tích sản phẩm, nhu cầu khách hàng cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh. Nếu như bạn đang bắt đầu làm Kinh Doanh, Bán Hàng hay Marketing Online, đây sẽ là những công cụ hỗ trợ cực kì tốt cho công việc của bạn.

OK! Vậy thử xem có bao nhiêu công cụ bạn đã từng sử dụng qua nhé! Và nếu như bạn có công cụ nào hay, hãy để lại CMT phía dưới, chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau ^^

 

Những Công Cụ Nghiên Cứu Thị Trường Dành Cho Genz
Những Công Cụ Nghiên Cứu Thị Trường Dành Cho Genz

Những công cụ phân tích, nghiên cứu thị trường cho Marketer, Người Kinh Doanh Online Miễn Phí

Shopeeanalytics.com/vn/search/keyword – Phân tích các từ khóa ngành hàng shopee như lưu lượng tìm kiếm, Xu hướng tìm kiếm, Chi phí quảng cáo shopee trên từ khóa, mức độ cạnh tranh

 

Google Trends: Khám phá nội dung mọi người đang tìm kiếm, so sánh độ phổ biến từ khóa, các chỉ số phổ biến theo từng vùng (Nhược điểm là với những từ khóa lượng tìm kiếm quá nhỏ sẽ không có số liệu thống kê)

 

Ads.google.com/aw/keywordplanner: Keywordplanner là công cụ hỗ trợ người dùng chạy ads google. Đây là công cụ phân tích mình khá thường hay sử dụng vì cho những gợi ý từ khóa phổ biến, phân tích từ khóa ngành hàng thường được tìm kiếm và được chạy nhiều.

 

Semrush.com: Công cụ hỗ trợ SEO Website, phân tích website đối thủ.

 

Ads/library: Thư viện quảng cáo Facebook giúp bạn tìm kiếm ý tưởng nội dung quảng cáo từ việc phân tích quảng cáo. Phân tích ngành hàng quảng cáo phù hợp để chạy (Với những ngành hàng mức cạnh tranh chi tiền rất cao, nếu ngân sách quá nhỏ bạn có thể xem xét lại)

 

Keywordtool.io: Tìm kiếm ý tưởng từ khóa với những gợi ý tự đông điền với cụm từ khóa bạn đưa ra (Hỗ trợ cho việc làm nội dung trên Website, Fanpage và một số nền tảng nội dung khác)

 

Answerthepublic.com: TRANG RẤT HAY MÌNH THƯỜNG DÙNG, hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm nội dung với việc khám phá những câu hỏi và các vấn đề mà người dùng có thể hỏi xoay quanh một chủ đề “Từ khóa” mà bạn đưa ra.

 

Các Nhóm, Cộng Đồng, Trang Phổ biến trên Social: Mình hay dành thời gian để xem những nội dung được viral trong các cộng đồng như này để khai thác thêm ý tưởng cũng như xem những nội dung được người dùng quan tâm nhiều có liên quan đến ngách mình đang làm. (Ở đâu có vấn đề, ở đó có CƠ HỘI)

 

Pinterest: Nền tảng khai thác nội dụng dạng hình ảnh, các dạng nội dung ngắn và đôi khi bạn có thể tìm thấy các trang BLOG NƯỚC NGOÀI rất chất lượng ở đây để học hỏi.

 

Simple UID: Phân tích hành vi người dùng trên nền tảng FACEBOOK. Một chức năng mới ra mắt của bộ công cụ miễn phí này. Bạn cũng có thể tham khảo để làm nội dung trên kênh này.

 

Công cụ phân tích xu hướng ngành hàng được đề xuất khi bạn quản lý shop trên các SÀN TMDT: Nếu bạn có đang sở hữu các shop trên các nền tảng sàn TMĐT bạn hẳn sẽ biết các công cụ này. Mình cũng thường hay theo dõi tại đây để có thêm ý tưởng cho việc tối ưu hóa nội dung cho sản phẩm của mình.

 

Đây là các nền tảng miễn phí hỗ trợ mình cực kì nhiều trong quá trình phân tích và tìm ý tưởng. Bạn hãy lưu lại để sử dụng nhé!

Minhla.long – Chủ kênh Minhlalong.com