Đừng ngủ nữa, đã đến lúc dậy và viết tiếp giấc mơ của mày rồi!

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Đừng ngủ nữa, đã đến lúc dậy và viết tiếp giấc mơ của mày rồi!

Đã gần 2 năm kể từ cái ngày cậu nhóc nói với sếp mình “Em muốn nghỉ việc, em sẽ bắt đầu dành thời gian để vun đắp cho đứa con của mình”. Bắt đầu với việc kinh doanh.

Mọi thứ ban đầu vẫn là những mảng hồng được vun đắp trong tâm trí cậu nhóc. Quãng thời gian đó thực sự là khoảng thời gian cho sự tiến bộ và học hỏi không giới hạn, mọi thứ đều mới, mọi thứ đều thu hút, mọi thứ đều gây tò mò. Nó giống như là cơn đói kiến thức. Bạn hấp thụ nó một cách ồ ạt nhưng lại không để thời gian cho sự tiêu hóa – “Trải nghiệm”.

Điều gì cần đến cũng sẽ đến! Những cú ngã đầu đời về tài chính, về thiếu trải nghiệm, về lựa chọn sai sản phẩm, phân khúc,… Thất bại đầu tiên ập đến, cú đánh đầu tiên của những người cha mẹ “đời” dành cho cậu.

Cú đánh kéo cậu nhóc đến với một chuỗi Domino cho lối sống buông thả. Dừng học. Dừng ra video. Dừng chia sẻ. Giải trí ngày càng nhiều hơn.

Mãi cho đến thời điểm, câu nhóc nhận ra được bài học mà cha mẹ “đời” muốn dạy.

  • Nhìn lại mọi thứ đã qua và rút ra bài học
  • Tiếp tục chạy trên mục tiêu
  • Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt hơn
  • ….
  • Và vô vàn những điều cậu bắt đầu.

Thời điểm tiếp tục hành động, cậu nhóc hiểu rõ hơn mình muốn gì, cần gì và có thêm cho mình nhiều hành trang hơn.

Còn bạn, nếu như bạn đọc đến đây và thấy đâu đó hình ảnh mình. Hãy cố gắng và bắt đầu với “Đừng ngủ nữa, đã đến lúc dậy và viết tiếp giấc mơ của mày rồi!”

Minhla.Long