Làm gì khi bạn bị rơi vào trạng thái “chán việc, chán làm” quá lâu….

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Hẳn bạn đã từng không ít lần chán nản với những công việc bạn đang làm hiện tại, tôi cũng vậy, và đôi khi nó diễn ra nhiều lần trong tháng, và thật sự để Review lại tôi cảm thấy khá tệ, thực sự là khá tệ với những gì mà nó gây ra.

  • Bạn không còn hứng thú, những buổi OT đầy nhiệt huyết giờ đã biến mất
  • Tại sao lại làm nó nhỉ, liệu mình có nên đổi công việc khác và hàng tá câu hỏi tương tự khiến bạn dần càng chán làm
  • Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường ngay khi bạn lười! Ping pong, xin chia buồn với bạn vì bạn đã rơi vào cái bẫy, cái bẫy ảo tưởng mọi thứ vẫn ổn với những gì bạn đang làm hiện tại. Nhưng thực sự mọi kết quả đang diễn ra có thực sự đến từ những việc bạn đang làm ngay bây giờ chứ??? Không! Nó đến từ những thứ mà bạn làm trước nó, nó đến từ cả quá trình.
  • Bạn có thấy bản thân mình thật tệ không?

Ok, và tất nhiên! Đây có lẽ sẽ là lời khuyên mà bạn cần, cách mà tôi đã bao lần lấy lại Mood làm việc và THOÁT khỏi nó! Tuy nhiên, trước khi đọc nó, tôi mong bạn có thể biết rằng, một phương pháp chỉ thực sự tạo ra kết quả khi BẠN THỰC HIỆN, BẠN TRẢI NGHIỆM VÀ TỰ REVIEW LẠI NÓ CHO PHÙ HỢP BẢN THÂN!

phương pháp giúp bạn lấy lại năng lượng "Mood" trong công việc
phương pháp giúp bạn lấy lại năng lượng “Mood” trong công việc

Những phương pháp giúp bạn lấy lại năng lượng “Mood” trong công việc

  • Lắng lại, cho bạn được suy tư một chút về câu chuyện tương lại! Sẽ ra sao khi bạn cứ để thói quen này ảnh hưởng đến công việc, đến những kết quả hiện tại của bạn? Bạn sẽ là ai nếu vẫn cứ mãi như vậy nhỉ?
  • Cho bản thân được thư giãn chỉ một vài ngày, một vài giờ, một vài phút và sau đó hãy bắt đầu sắp xếp lại mớ hỗn độn trong công việc của bạn để chuẩn bị cho cú nhảy tiếp theo.
  • Tìm một tâm thái mới phù hợp dành cho công việc của bạn, cũng là với việc thiết kế hình ảnh, tôi có thể đổi môi trường làm việc cho có sự tươi mới chẳng hạn, hay tôi xen kẽ đó bằng một việc gì đó giúp đầu óc tôi có thể thư giãn và sớm tập trung trở lại như đi một vòng quanh công ty, đứng lên tập một vài động tác thư giãn, xuống Order một ly cafe và tám đôi câu với anh bảo vệ, xem nhanh một MV mà mình yêu thích,… (Tuy nhiên, tránh để những hình thức giải trí thư giãn lấy đi quá nhiều thời gian và khiến bạn quên đi công việc chính của mình)

Đây là một số mẹo của cá nhân tôi trong hành trình của bản thân mình. Mong rằng những trải nghiệm này có thể cho bạn một phương pháp hợp lý để giải quyết vấn đề. 

Minhlalong – Người kể chuyện tại Gemstery Trang Sức Đá Phong Thủy Cao Cấp