Review sách Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó

Review sách Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó
Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó” – Khi những chú chó ra đi đã đến một vương quốc mới, vương quốc chỉ dành riêng cho loài chó. Khi ấy, những chú chó ở nơi xa vẫn luôn dõi theo, hướng về những người mà nó đã dành một đời để yêu thương.

Đôi nét về tác giả

Tác giả của cuốn sách là Matsui Yukoh. Từ năm 1998 ông đã cho ra mắt các tác phẩm tranh và mô hình về thế giới “Vương quốc chó Pitawan”. Năm 2013, các tác phẩm của ông đã bắt đầu phát hành trên Internet.

Hiện nay đã có hơn 300 chú chó sinh sống ở “Vương quốc chó Pitawan”. Ở thời điểm hiện tại, sách tranh “Vương quốc chó Pitawan” và 100 chuyến thám hiểm thế giới của Peter Wan đều đã được phát hành trên thị trường.

Review sách Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó

Review sách Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó
Review sách Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó

Ấn tượng đầu tiên

Cuốn sách này mình biết được thông qua kênh Youtube của chị Sunhuyn. Rõ ràng không có sự đột phá về thiết kế trang bìa sách nhưng điều khiến cho mình ấn tượng đó là hình ảnh chú cho đang ngồi viết thư.

Có lẽ đối với những ai đang nuôi thú cưng nói chung và chó mèo nói riêng khi nhìn vào hình ảnh này không thể không động lòng.

Nội dung sách

Sách có 6 phần cũng chính là 6 bức thư của 6 chú chó gửi về cho chủ của mình.

  • Chương 1: Phe Phẩy và ông
  • Chương 2: LiLy và mẹ
  • Chương 3: Um Sùm và bố
  • Chương 4: Monkey và mẹ
  • Chương 5: Gấu Trắng và chị
  • Chương 6: Chó đốm và cu Ken

Mỗi chú chó là một hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là tất cả đều rời xa chủ nhân của mình theo nhiều cách khác nhau.

Khi đến với vương quốc loài chó, các chú đều viết thư và gửi về cho người mình thương. Tất cả đều mong muốn chủ của mình sẽ gặp được chú chó khác để yêu thương và quên đi mình.

Thông điệp của sách

Thông điệp của sách
Thông điệp của sách

“Vương quốc loài chó” đang nằm đâu đó ở một thế giới xa xôi phía bên kia cầu vồng. Nơi ấy ngập tràn ánh sáng, tình yêu và sự tự do. Đó là xứ sở hạnh phúc của những chú chó đã rời xa cuộc sống.

Ở nơi đó, gói ghém biết bao nhung nhớ những ngày tháng xưa cũ. Những chú chó đã viết một lá thư, chỉ một lá thư duy nhất gửi đến người mà chúng rất đổi yêu thương và nhớ nhung.

“Suốt cuộc đời, người em yêu quý nhất thế gian là chị…”

Những lá thư được gửi đi từ vương quốc loài chó chất chứa biết bao nỗi niềm dành cho người mà chúng thương. Những ngày tháng cùng chơi, cùng vui cười, những kỷ niệm ấm áp suốt đời cũng không thể quên, cả câu nói “cảm ơn” mà khi còn sống chúng cũng chẳng thể thốt ra thành lời.

Đối tượng đọc sách

Những ai đã và đang nuôi chó mèo!!!!

Nếu trong tim của bạn, lấp ló hình bóng một chú chó, 6 mẫu chuyện nhỏ sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt.

Sau khi đọc xong hãy tặng hoặc giới thiệu nó đến cho bạn bè, người thân để có thể lan toả tình yêu thương động vật đến với nhiều người hơn.

Trích đoạn hay từ sách

“Ở nơi nào đó trên thế gian, có một vương quốc, chỉ cần là loài chó thì luôn có thể đặt chân tới”

“Nơi đó những chú chó còn sống được chơi đùa thoả thích”

“Nơi những chú chó đã mất lại được sống những tháng ngày hạnh phúc”

Và một bức thư…

Và một bức thư...
Và một bức thư…

Đánh giá sách

Sách chỉ có 128 trang, chữ to, thưa, hình minh hoạ nhiều. Đọc loáng trong 30 phút là đã hoàn thành cuốn sách. Văn phong của sách gần gũi, dễ đọc, hình vẽ dễ thương. Về hình thức sách không có gì đáng để bàn.

Đối với những bạn chưa từng nuôi qua chó, mèo có thể sẽ cảm nhận đây là một cuốn sách nhạt nhẽo, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, cuốn sách sẽ chạm đến trái tim của những ai đã và đang nuôi chó mèo.

Đối với mình – một người nuôi chó, mình đã khóc rất nhiều khi đọc cuốn sách này. Cho đến hiện tại, chỉ cần nhìn thấy bìa sách, đọc bức thư cuối cùng, mình vẫn khóc như lần đầu tiên đọc nó.

Xin phép được khoe 2 chiếc em gái của mình…

Tạm kết

Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó như một liều thuốc chữa lành, an ủi những người đã mất đi chú chó cưng của mình. Giúp cho những ai đang nuôi thú cưng biết yêu thương, trân trọng khi chúng còn đang ở bên. Mong rằng mọi người sẽ có được trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách này.

Mỹ Trinh – Fairy

Link mua sách cho bạn tham khảo nhé:

Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó – Tiki

Một mai thư sẽ đến vương quốc loài chó – Lazada Mall