Ngưng lối sống độc hại CHIỀU LÒNG NGƯỜI KHÁC

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

 

Tôi có quen một người bạn, nếu như bạn đưa ra một lời nhờ vả mà anh ấy không muốn làm, gần như câu trả lời bạn nhận được sẽ luôn là lời đồng ý, anh ấy không thể từ chối bạn.

Bạn biết sao không? Vì anh ý sợ MẤT LÒNG.

Ngưng lối sống độc hại - chiều lòng người khác
Ngưng lối sống độc hại – chiều lòng người khác

Hãy ngưng lối sống độc hại “Chiều lòng người khác”

Dần nó trở thành thói quen xấu và khó bỏ, điều này khiến anh ấy quá tải và luôn cảm thấy nặng nề khi nghĩ đến việc phải giúp đỡ một lời đề nghị mà chính bản thân không thích hay không thể làm. Hết lần này đến lần khác, anh ý nghĩ rằng, thôi thì hết lần này thôi, thôi thì mình là người tốt, thôi thì mình không muốn trở thành một kẻ sống ích kỉ. Và anh ấy trở thành nạn nhân của lối sống CHIỀU LÒNG NGƯỜI KHÁC THÁI QUÁ.

Bạn có như người bạn của tôi?

Nếu có hãy dừng lại nhé. Vì lối sống đó sẽ khiến bạn đánh mất đi chính kiến của bản thân. Khiến bạn khó chịu, dễ bị tác động chỉ vì cảm xúc của người khác. Và chính bạn đang dần đánh mất đi GIÁ TRỊ BẢN THÂN, những việc bạn làm trở thành lẽ hiển nhiên và không được TÔN TRỌNG.
Để cải thiện, bạn hãy tập bằng việc thể hiện nên quan điểm riêng của bạn thân. Học cách nói lời từ chối một cách tinh tế với những đề nghị khiến bạn không thể làm hay khiến bạn trở nên khó chịu.
Minhla.Long – Khởi nghiệp tập sự tại Gemstery