TRÌ HOÃN và BỎ CUỘC

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Điều gì khiến bạn liên tục trì hoãn, làm việc rời rạc, deadline trì trệ. Để rồi cuối mỗi ngày lại đấu tranh với câu hỏi tự vấn của bản thân:

Tôi sẽ là người với những thói quen tốt, viết lại mục tiêu và sống khác vào ngày mai nào!

hay “Tuổi trẻ chỉ có 1 lần, cứ sống và nuông chiều cảm xúc của bản thân, giải trí đi chứ nhỉ!“.

Dừng lại với sự đấu tranh của bản thân mỗi ngày bằng việc rèn luyện sự KIÊN TRÌ, biến việc hoàn thiện mục tiêu trở thành THÓI QUEN của bản thân.

Vậy đâu thực sự là lý do khiến chúng ta thường xuyên rơi vào tình trạng BỎ CUỘC và TRÌ HOÃN.

  • Không có cho mình mục tiêu đủ lớn để thực hiện -> Không đủ sự “Ham muốn”
  • Mục tiêu đặt ra quá cao, không có thang đo đánh giá -> Dễ nản khi không có kết quả nhanh chóng
  • Không chú trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất -> Thường xuyên mất năng lượng, cơ thể mệt nhoài, không thể suy nghĩ
  • Đưa bản thân vào vùng an toàn -> Việc BỎ CUỘC và TRÌ HOÃN không tác động xấu ngay đến bạn. Không đạt được mục tiêu, cuộc sống bạn vẫn sẽ trôi qua bình thường, bạn vẫn sẽ dễ dàng thích nghi và chấp nhận với những thứ bạn đang có. Có lẽ điều xấu nhất xảy ra cho việc liên tục TRÌ HOÀN và TỪ BỎ mục tiêu đó là lấy đi của bạn một cơ hội lựa chọn cho tương lai.
  • Hay đôi khi chỉ là mục tiêu không còn phù hợp với bạn ở thời điểm hiện tại

? Liệu những điều trên xảy ra ở tôi có phải là cũng là lý do đang khiến các bạn cũng dễ dàng “BỎ CUỘC” và “TRÌ HOÃN” với những mục tiêu mà mất cả đêm chằn chọc, chăn chở.

Hiểu được bản thân cần gì, muốn gì và có được cho bản thân mục tiêu là cực kì quan trọng nếu như bạn thực sự muốn từ bỏ việc BỎ CUỘC dễ dàng và thường xuyên TRÌ HOÃN.

Tạo lập thói quen phù hợp với những mục tiêu của bạn, duy trì nó, biến đổi nó cho phù hợp với bạn ở từng thời điểm là từ khóa quan trọng mà bạn có thể nắm giữ để rèn luyện cho mình.

Đôi khi chúng ta cần chậm lại, ngồi nhìn lại về bản thân sau một thời gian để có cho mình mục tiêu phù hợp để có thể tiếp tục kiên trì!

TRÌ HOÃN và BỎ CUỘC
TRÌ HOÃN và BỎ CUỘC

Note nhỏ: Đây là bài viết đầu tiên sau 5 tháng trì trệ của bản thân. Thời gian tới sẽ tiếp tục chia sẻ và tiếp tục hành trình truyền cảm hứng. Mong rằng bạn đọc sẽ ủng hộ những nội dung sắp tới của mình.

Minhla.Long