Review sách Tử tế đáng giá bao nhiêu

Review sách Tử tế đáng giá bao nhiêu
Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Tử tế đáng giá bao nhiêu – Sự khởi đầu cho một thái độ sống mới, có trách nhiệm hơn với cuộc đời. Để từ đó bạn có thể làm việc tốt trong sự an yên, vui vẻ, tự nguyện. Hãy để cho sự tử tế thay đổi cuộc sống của bạn.

Đôi nét về tác giả

Bernadette Russell
Bernadette Russell

Bernadette Russell là một tác giả kiêm luôn người kể chuyện. Bà sinh sống và làm việc lại Deptford, miền Đông Nam Luân Đôn. Bernadette Russell cũng chính là tác giả cuốn sách Tử tế đáng giá bao nhiêu.

Cuốn sách kể lại hành trình 365 ngày thực hiện những điều tử tế của bản thân bà. Và từ đó, những sự thay đổi đáng kể luôn xuất hiện quanh Bernadette Russell

Review sách Tử tế đáng giá bao nhiêu

Review sách Tử tế đáng giá bao nhiêu
Review sách Tử tế đáng giá bao nhiêu

Ấn tượng đầu tiên

Mình biết được cuốn sách này thông qua video “10 cuốn sách bạn nhất định phải đọc trong năm 2022” của Youtuber Sunhuyn. Lý do mình chọn cuốn sách này vì nó đến ngay đúng thời điểm bản thân mình đang loay hoay tìm kiếm cách yêu bản thân, tử tế với bản thân như thế nào cho đúng.

Sách nhỏ như một cuốn sổ tay, màu xanh chủ đạo không được bắt mắt cho lắm. Tuy nhiên sách có ít trang, dễ đọc, nội dung, câu chuyện xúc tích. Có thể cầm đi bất cứ đâu.

Nội dung sách

Tử tế đáng giá bao nhiêu có tổng cộng 10 chương sách. Nội dung ở mỗi chương tập trung vào sự tử tế ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

 • Tử tế với bản thân
 • Tử tế với những người bạn yêu thương
 • Luôn tử tế trên mạng xã hội
 • Hãy biết tận hưởng cuộc sống
 • Hãy trở thành người tử tế trên mạng xã hội
 • Đừng quên tử tế trong công việc
 • Chú ý cách cư xử của bạn
 • Hãy là một người sếp tốt
 • Tử tế làm bạn hạnh phúc
 • Hãy tử tế với tất cả

Trong sách, bạn sẽ được gợi ý làm những việc để trở thành người tử tế. Đơn giản từ cách tử tế với chính bản thân mình, tử tế với đồng nghiệp hay tử tế với cả những người xa lạ trên mạng xã hội. Bạn đọc sẽ tìm thấy được rất nhiều khái niệm mới mẻ về sự tử tế.

Trong sách sẽ có những trang trống để bạn thực hành, điền vào những điều bạn đã làm được. Bạn cần tìm đến một nơi yên tĩnh, dành ra cho mình 10 phút riêng tư để viết lên những điều tử tế mình đã làm được.

Cảm nhận của mình

Sự tử tế tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Có rất nhiều người nghĩ rằng “tử tế” chính là làm việc tốt, việc thiện cho người khác. Nhưng đa số các bạn quên mất một điều rằng, trước khi làm điều tử tế cho ai đó, hãy tử tế với chính bản thân mình trước.

Ngày nay, rất dễ bắt gặp những thông điệp như “love myself” “yêu bản thân“. Tuy nhiên, mấy ai đã hiểu đúng “yêu bản thân” là gì? Làm thế nào để yêu bản thân? Hay chỉ là câu nói cửa miệng. Việc tử tế với bản thân tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề. Tiêu chuẩn mà bạn đặt ra, luôn nghiêm khắc hơn khi áp dụng cho chính bản thân mình.

Trích đoạn trong bài hát Answer Love Myself – BTS

Trích đoạn trong bài hát Answer Love Myself - BTS
Trích đoạn trong bài hát Answer Love Myself – BTS

Chương sách mình tâm đắc nhất chính là TỬ TẾ VỚI BẢN THÂN. Tử tế đối với mình đôi khi đơn giản chỉ là dám đối diện với cảm xúc, không thích thì nói không thích, không thoải mái thì nói không thoải mái, không bắt ép bản thân làm những thứ mình không muốn làm chỉ vì “chiều lòng một ai đó”.

Tiếp đến có lẽ là chương TỬ TẾ VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN YÊU THƯƠNG. Theo bạn tử tế với người mình thương là như thế nào? Nói những câu ngọt ngào? Tặng những món quà đắt đỏ? Đôi khi sự tử tế chỉ đến từ việc LẮNG NGHE, đã bao giờ bạn THẬT SỰ LẮNG NGHE hay chưa?

Khi người bạn, người quen, người thân của bạn có chuyện buồn, đôi lúc cái họ cần không phải là lời khuyên, góp ý. Mà chỉ đơn giản là sự XUẤT HIỆN – LẮNG NGHE. Mình đã nhận ra điều này thông qua cuốn sách cùng với những trải nghiệm của bản thân.

Đối tượng đọc sách

Một cuốn sách đáng đọc dành cho tất cả mọi người

Trích đoạn hay từ sách

Trích đoạn hay từ sách
Trích đoạn hay từ sách

“Khi bạn đối xử tốt với bản thân, bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn, và bản thân niềm hạnh phúc ấy đã là món quà dành cho thế giới”

“Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm là không thật sự lắng nghe, mà chỉ ngồi nghe và chờ người khác nói xong để đợi đến lượt mình nói” – Trích đoạn đánh trúng tim đen của mình và rất nhiều người (mình đoán vậy)

“Một trong những cách hay nhất để đối xử tử tế với những người bạn yêu thương đó là chủ động lắng nghe và thấu hiểu họ”

Đánh giá sách

 • Số trang: 160
 • Kích thước: Nhỏ bằng cuốn số tay mini
 • Chất liệu giấy: Dày, mướt, đẹp
 • Lỗi chính tả: Có nhưng không quá nhiều, ở mức chấp nhận được
 • Font chữ: Đẹp mắt
 • Chấm điểm: 3/5 điểm

Sách không nói về những điều quá mới mẻ, cao siêu. Thậm chí nói về những điều tưởng chừng như mình đã biết, đã từng đọc qua đâu đó. Nhưng cuốn sách sẽ giúp bạn dừng lại một nhịp. Bắt đầu nhìn nhận lại rằng bạn đã thật sự là người tử tế hay chưa?

Tạm kết

Tử tế là một sự lựa chọn, nếu bạn chọn sống tử tế mỗi ngày, làm việc tốt sẽ trở thành một hành vi tự động, cũng giống như việc hít thở. Nếu lựa chọn cho mình cách sống tử tể, hãy bước vào hành trình của Tử tế đáng giá bao nhiêu.

Mỹ Trinh – Fairy

Link mua sách cho bạn tham khảo nhé:

Tử tế đáng giá bao nhiêu – Tiki

Tử tế đáng giá bao nhiêu – Lazada Mall

Tử tế đáng giá bao nhiêu – Shopee Mall