27/5 – Tản mạn về chuyến đi thăm người anh cũ

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Những điều còn lại sau chuyến đi:

Vẫn là chủ đề áp đặt tư duy → Tốt hay Xấu, đúng hay sai tùy vào mỗi người, mỗi bối cảnh khác nhau. Mọi thứ khi ta có cho mình tư duy sâu hơn, rộng hơn thì sẽ tăng khả năng đưa ra quyết định phù hợp. Cảnh giới của sự trưởng thành ở việc thấu hiểu giá trị bản thân.

Một lời nói tưởng trừng như bình thường cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi. Việc vô tình công kích cá nhân rất thường xảy ra (Ai cũng có những điểm yếu mà họ không muốn người khác biết, bạn cũng vậy, việc chọc sâu vào những khuyết điểm hay lỗi lầm nếu không áp dụng đúng sẽ phản tác dụng. Trước lúc đó hãy tự hỏi rằng, liệu việc nói ra đó có thực sự giúp người đó biết mà tốt hơn hay không? “Lời khuyên” được đưa ra trong lúc tự giận rất dễ trở thành “cách mà ta trút giận” lên người khác (Thường lúc đó ta đang tìm cách xả sự bực dọc trong bản thân, sẽ rất khó để nhận ra hay phân định lời khuyên đó có thực sự cần thiết hay có gây tổn thương cho người khác hay không, người đó có thực sự cần lời khuyên đó hay không – Do đó, thời điểm đưa ra lời khuyên là rất quan trọng!).

Tĩnh tại tâm → Rèn giũa cảm xúc, lời nói là quan trọng. Việc kiểm soát tốt giúp bạn hoàn thiện bản thân và tránh mắc phải những điều khiến bản thân hối hận. → Hãy nhớ rằng, một vết đinh gây lên tấm gỗ dù được gỡ ra những sẹo vẫn chẳng thể lành nó sẽ chẳng thể bằng như ban đầu được nữa.

Khi cái tôi trở lên lớn, chúng ta thường dễ trở thành người mà chính chúng ta không thích. Kìm cái tôi tưởng dễ nhưng không hề dễ, biết là một chuyện, nhớ và thấm lại là một chuyện khác!

Vẫn là câu chuyện tăng thu nhập → Để tăng thu nhập, đạt được những mục tiêu dài hạn về tự do tài chính, việc hiểu bản thân, hiểu năng lực là quan trọng. Hai việc có thể làm ở hiện tại, một là không ngừng rèn dũa tăng giá trị bản thân, 2 là đưa bản thân vào đúng nơi (Một viên đá khi đặt đúng chỗ cũng có thể trở thành bảo vật) → Đây cũng là lý do hành trình thấu hiểu bản thân là một phần không thể thiếu trong hành trình.

Tiếng anh liệu có quan trọng đến vậy! → Đó là một lợi thế cạnh tranh lớn, đã là lợi thế cạnh tranh và công cụ tìm kiếm cơ hội. Nếu bạn không có, bạn đang giảm đi % cơ hội của bạn.

 

Mình Là Long.