Học cách sắp xếp lại cuộc sống

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Đã một khoảng thời gian dài kể từ ngày tôi ngừng viết, ngừng học, ngừng chia sẻ những cái mới. Nhìn lại quãng thời gian này, tôi nhận ra bản thân mình như đang ngấm ngầm quay lại sự BÌNH ỔN đáng nguy hiểm mà xung quanh tôi mang lại. Tôi quên mất những mục tiêu đã từng note đâu đó trong bản kế hoạch cá nhân! Mất đi lý do để thức dậy vào mỗi sáng sớm! Bị thu hẹp lại với những kiến thức, với sự không ổn định mà tưởng chừng như ổn định hiện tại! Và dần nhận ra, mọi người quanh tôi, bạn bè tôi vẫn đang không ngừng “Chạy” không ngừng “Phát triển” và họ có thể bỏ xa tôi bất cứ lúc nào!

Thói quen tốt! Học và hiểu đã khó, duy trì và biến nó thành của mình lại khó hơn nhiều lần!

Vậy điều gì có thể giúp tôi thay đổi và duy trì nó. Điều gì có thể giúp tôi kiên định thực hiện tạo ra kết quả khi những kết quả đó lại là những mục tiêu dài hạn cần rất rất nhiều thời gian và thử thách.

Tôi nhận ra, tôi cần sắp xếp lại cuộc sống, tôi cần phải nhắc bản thân nhớ lại các mục tiêu và hơn thế nữa là tôi cần một CÁI “Kế hoạch” để bám theo nó.

Đúng! Chính nó, chính là cái “Kế hoạch” là cái mà tôi đang cần nhất trong thời điểm này. Một cái gì đó không cần quá chi tiết nhưng nó thể hiện được điều tôi đang làm, đã làm và sẽ cần làm trong tương lai để có được những kết quả, đạt được những mục tiêu và biến cuộc sống của mình trở nên giá trị hơn.

Bắt đầu với một mục tiêu đủ lớn

Tiếp theo đó là những kết quả cần đạt

Tiếp theo đó là những công việc cần thực hiện

Tiếp theo đó là chia thời gian

Và không thể thiếu là sự cam kết thực hiện

Đừng mong rằng bạn có thể tạo ra bản kế hoạch hoàn hảo ngay lần đầu. Bản kế hoạch sẽ thay đổi cho phù hợp với những giai đoạn, với những kiến thức, với những trải nghiệm mà bản thân bạn đang có. Đó là lý do bạn cần hành động, cần trải nghiệm, cần học tập để có được một bản kế hoạch tốt hơn, gần với mục tiêu hơn trước.

Chúc bạn có một bản kế hoạch thật phù hợp cho cuộc đời mình!