Nhưng thay đổi lớn của tôi về góc nhìn bản thân và công việc! – 12/12

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

Thời điểm cuối năm, khoảng thời gian lý tưởng để cùng nhìn nhận lại và trả lời những câu hỏi về bản thân suốt một năm qua. Một số góc nhìn mới cho tôi nhiều sự thay đổi trong tư duy hạn hẹp của mình:

 • Có thêm góc nhìn về Thiền Định → Cách để bổ sung năng lượng, hiểu và kết nối với bản thân
 • Có cái nhìn xa hơn về môi trường, về trái đất → Chúng ta đang sống trên nó, mọi thứ xung quanh là nguồn sống nuôi dưỡng chúng ta. Hiểu và biết ơn giúp ta có cái nhìn sâu hơn về việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, hạn chế rác thải → Đừng chỉ sống cho cuộc đời của chúng ta, tương lai của những đứa trẻ, những thế hệ về sau đều được góp nhặt bởi mỗi cá nhân ở hiện tại.
 • Xây dựng mối liên hệ kết nối (Hữu hình hoặc vô hình) với mỗi cá nhân đang không ngừng hoàn thiện bản thân, phát triển bản thân và có cái nhìn sâu rộng → FB đúng nghĩa là kênh MXH → Nơi kết nối vô hình mỗi cá nhân ở nhiều nơi khác nhau → Bạn có thể học hỏi, lấy đó làm động lực phát triển, tăng sự cạnh tranh để có thể trở nên tiến bộ hơn theo mục tiêu của mình.
 • “Sứ mệnh” với tôi ở hiện tại là việc bạn trân trọng những gì bản thân đang có. Sống một đời sống ý nghĩa, trọn vẹn với chính bản thân. Không ngừng tiến bộ để phù hợp. Kết nối với những mối quan hệ xung quanh.
 • Điều gì khiến bạn muốn kết nối với người khác? Tìm câu trả lời
 • Công việc gắn liền với trách nhiệm, niềm yêu thích, sự học hỏi, sự phát triển bản thân, là cái nôi nuôi dưỡng chúng ta (Tạo ra giá trị và nhận lại giá trị → Tiền bạc, tình cảm) → Công việc nó bao hàm rất nhiều ý nghĩa, không chỉ dừng lại ở việc kiếm thu nhập.
 • Bạn có thể chưa có mục tiêu dài hạn, đừng lo lắng! Bản thân dựa vào sự phát triển, không ngừng tiến lên rồi sẽ có một ngày xác định được cái đích đến cho mình.
 • Áp lực có thể dẫn ta hành động, nhưng sự cạnh tranh mang ta đi nhanh hơn, xa hơn và có thêm rất nhiều niềm vui trong đó.
 • “Góc nhìn” là thứ dẫn dắt ta trên hành trình sống. Công việc, những mối bận tâm ở hiện tại khiến góc nhìn của bản thân mình bị thu hẹp hơn rất nhiều so với một năm trước đây. Cho đến khi nghe chủ tịch ACB chia sẻ làm mình cảm nhận sâu sắc hơn về “Góc nhìn”. Việc mở rộng góc nhìn rộng hơn, sâu sắc hơn giúp ta có thêm sự tò mò để hành động và định hướng con thuyền sẽ đi trong tương lai. Đây cũng là lý do việc “Học gắn liền cả đời người”. Tư duy mở, đón nhận những sự thay đổi, lắng nghe nhiều hơn giúp ta có cơ hội mở rộng góc nhìn.
 • “Đích đến” và “Hành trình” đâu là điều quan trọng hơn với bạn. Với mình đó là “Hành trình”. Những gì trải qua trong “Hành trình” nó gắn liền với kỷ niệm, với cảm xúc và nó là thứ theo ta suốt quãng thời gian dài. “Hành trình” góp phần tạo ra con người ta ở thời điểm hiện tại.
 • Khi bạn lạc hướng trên “Hành trình” của mình làm sao để nhận ra nó? “Lắng nghe” là cách nhanh nhất để ta có thể biết được điều đó. Tuy nhiên, khi lắng nghe cần phân định rõ đâu là lời khuyên, đâu là sự chống đối! Việc cân bằng giữa “Chính kiến” bản thân và “Lời khuyên” luôn là cực kì khó với mình. Chỉ có không ngừng mài giũa, chấp nhận cái sai để có thêm kinh nghiệm mới giúp mình có thể cân bằng điều đó tốt hơn.
 • Đừng đánh giá thang đo “Áp lực” của người khác -> Mỗi chúng ta có những áp lực khác nhau và thang đo áp lực khác nhau. Việc so sánh về mặt áp lực là cái nhìn thiểm cận và thiếu tôn trọng với người nói. Do đó, nhắc bản thân đừng đánh giá, đừng suy xét!

Mình là Long