Tài Sản & Tiêu sản – Bài học tài chính cá nhân đầu đời thay đổi cuộc đời tôi

Chia sẻ ngay nếu bạn thấy nó mang lại giá trị!Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin

TÔI ĐÃ CÓ 100TR ĐẦU TIÊN CỦA MÌNH CHỈ SAU 7 THÁNG DỊCH VỚI MỨC LƯƠNG 10TR! 

Bạn biết không! Trước khi biết đến khái niệm TÀI SẢN và TIÊU SẢN, số tiền của tôi trong TK là ÂM. Do đó, đây là một con số đáng tự hào của tôi và nó cũng giúp tôi trở nên tự tin hơn cho những mục tiêu hiện tại của mình hướng tới hành trình tự do tài chính!

Vậy nếu như bạn quan tâm đến cách giúp tôi đạt được con số đó, cũng như cân bằng tài chính cá nhân, HÃY KÉO XUỐNG VÀ BẮT ĐẦU TẬP TRUNG VỚI NÓ NHÉ!

Bạn hiểu thế nào về TIÊU SẢN và TÀI SẢN

Cách hiểu của tôi khá đơn giản!

  • Tài sản là những thứ sẽ giúp bạn sinh ra tiền
  • Tiêu sản là những thứ lấy đi tiền của bạn

Thử một ví dụ nhé! 

Nếu như tôi mua một chiếc xe Wave để chạy grap, sau 1 năm tôi không chỉ thu về được giá trị của chiếc xe mà còn kiếm được thêm thì nó hẳn là một khoản tài sản.

Cùng là trường hợp trên, nếu tôi chỉ sử dụng chiếc xe mục đích đi lại, và điều đó không giúp tôi sinh lời, thì đây hẳn là một khoản tiêu sản.

Vậy nếu như bạn muốn hướng tới việc độc lập về tài chính, tài sản sẽ là thứ chúng ta cần gia tăng và tiêu sản nên là thứ chúng ta cần hạn chế. Tất nhiên vẫn sẽ có nhiều khoản tiêu sản bạn nên đầu tư như ăn uống, nhà ở hay những khoản đầu tư cho bản thân như sách chẳng hạn.

Có một câu nói rất hay mà tôi đọc được từ những cuốn sách mà tôi đã từng đọc về tài chính và đầu tư! Câu nói này vẫn đang được tôi áp dụng và nó tạo ra giá trị lớn hơn rất nhiều so với những gì tôi từng mường tượng.

“Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư tốt nhất”

 

Tài Sản và Tiêu sản - Bài học tài chính cá nhân đầu đời của tôi
Tài Sản và Tiêu sản – Bài học tài chính cá nhân đầu đời của tôi

Khi bạn để tiền ngủ yên, lạm phát sẽ dần lấy đi đồng tiền của bạn

Trước đây tôi được học về lạm phát, tôi biết rằng nó có ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, nó có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc khủng hoảng kinh tế. Và bạn biết không, khi đó không giảng viên nào nói với tôi rằng lạm phát đang trực tiếp ngấm ngầm lấy đi từng đồng tiền mà tôi kiếm được.

Sau Covid, hẳn rất nhiều người sẽ cảm nhận rất rõ điều này. Không chỉ giá xăng, mọi thứ đều tăng vọt. Còn nhớ tô cơm hồi nào tôi ăn cách đây 4 năm có 15k nay đã là 40-45k@@

Bạn biết vì sao chúng ta phải tìm cách gia tăng TÀI SẢN rồi chứ!

Hiểu và nhận thức được điều này sớm, tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trên hành trình hướng tới những mục tiêu về tài chính của mình!

TÔI ĐÃ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC CON SỐ 100TR CHỈ VỚI MỨC LƯƠNG 10TR/THÁNG NHỈ!

– May mắn! Tôi nghĩ yếu tố may mắn ảnh hưởng với tôi rất nhiều ở giai đoạn này! Nhưng bạn biết không, không phải lúc nào cơ hội đến bạn cũng sẽ đủ năng lực chớp lấy! Nếu như không có những khoản tiền TÍCH SẢN ở giai đoạn đầu thì tôi sẽ chẳng thể nào ĐÓN NHẬN CƠ HỘI ĐẦU TƯ để gia tăng tài sản cho mình.

Khi đó là vào đầu tháng 6, SÀI GÒN đóng cửa vì dịch và tôi bước vào mùa WFH. Bạn biết không, sẽ không có điều gì xảy ra nếu như bạn vùi đầu vào những thú vui giải trí nhất thời. May mắn thay, tôi được tiếp cận với một môi trường tuyệt vời, có những người sếp tuyệt vời và anh ý thường nói với chúng tôi rằng “Chúng mày hãy đọc sách đi”, đó cũng là yếu tố thúc đẩy tôi bắt đầu với cuốn sách tuyệt vời đầu tiên trong đời của tôi “Cha giàu cha nghèo”.

Hiểu được về tài sản và tiêu sản, tôi bắt đầu lên plan cho chính bản thân mình. Mỗi tháng, khi có lương thì việc đầu tiên tôi làm sẽ là TRẢ LƯƠNG cho bản thân mình trước. Tôi trả cho bản thân tôi 10% đầu tư vào bản thân để mua SÁCH, KHÓA HỌC, cất 30% vào tích sản. Còn lại tôi mới bắt đầu chia tiền vào những khoản tiêu sản của mình.

Hãy chi trả cho tài sản trước, tiếp đến mới bắt đầu cho những khoản tiêu sản

Và thời điểm sau đó, tôi được tiếp cận với kiến thức đầu tư CHỨNG KHOÁN, sau đó là CƠ HỘI KINH DOANH. Và những khoản tích sản bây giờ thực sự chính là NỀN TẢNG cho tôi nắm bắt MAY MẮN.

Hãy luôn chuẩn bị, chỉ có vậy thì khi cơ hội đến bạn mới có đủ năng lực để nhìn ra và nắm bắt nó!

VÀ ĐÓ LÀ CÁCH TÔI ĐẠT ĐƯỢC CON SỐ 100TR ĐẦU TIÊN CỦA MÌNH.

Bạn biết không, thứ tôi nhận được sau cùng không chỉ dừng lại ở số tiền 100tr. Số tiền này hoàn toàn có thể nhanh chóng BAY MÀU nếu như tôi đầu tư sai trong những dự án hiện tại của mình. Tuy nhiên, kiến thức và tầm nhìn về TÀI CHÍNH CÁ NHÂN và ĐẦU TƯ mới là những gì giúp tôi kiến tạo cho những mục tiêu sắp tới của mình.

Minhla.Long – Khởi nghiệp tại Gemstery